Đèn led âm trần và mục tiêu bảo vệ năng lượng trong kiến trúc xanh

Tại sao sử dụng đèn led âm trần và đèn led nói chung lại là hành động góp phần bảo vệ môi trường? Và bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng một sản phẩm xanh như đèn led âm trần?

Kiến trúc xanh là gì?

Khái niệm “kiến trúc xanh”, hay gọi cách khác là “kiến trúc bền vững” (sustainable building), được dùng để đề cập đến công tác kiến tạo các công trình kiến trúc và sử dụng những phương pháp mang tính thân thiện với môi trường và tính hiệu quả trong việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong suốt “đời sống” của công trình: từ thiết kế, xây dựng, điều hành, bảo trì, cải tạo cho đến tháo dỡ.

Năm 2011, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã chính thức ra tuyên ngôn “Kiến trúc xanh Việt Nam” và ban hành 5 tiêu chí cụ thể của kiến trúc xanh Việt Nam. Theo đó, kiến trúc xanh không chỉ là công trình có nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường mà còn phải bao hàm cả tính xã hội – nhân văn… Ví dụ, một công trình đáp ứng được rất nhiều yếu tố “xanh” như: Có nhiều cây xanh, sử dụng vật liệu công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường.

Theo tinh thần đó, sản phẩm đèn âm trần led  nói riêng và hệ thống đèn led  nói chung ra đời đã làm cho tiến trình xanh hóa thiết kế của nhân loại được đẩy lên một bước mới. Bởi vì đèn led đã đáp ứng được các mục tiêu xoay quanh các vấn đề  xung đột chính giữa môi trường xây dựng nhân tạo với sức khỏe con người và môi trường thiên nhiên. Cụ thể là:

-Sử dụng một cách có hiệu quả năng lượng, nước và các tài nguyên thiên nhiên khác.

-Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng công trình và tăng sức sản xuất của nhân lực.

-Giảm chất thải, ô nhiễm và sự suy thoái của môi trường.

Khách hàng sẽ nhận được gì khi sử dụng một sản phẩm “xanh”?

Đầu tiên, người sử dụng sẽ cải thiện được sức sức khỏe khi mà đèn led âm trần không hề phát ra tia cực tím như các loại đèn truyền thống khác, cũng không hề tỏa nhiệt gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường.

Tiếp nữa, người tiêu dùng sẽ tiếp kiệm được rất nhiều chi phí khi mà tuổi thọ của đèn led kéo dài đến 50000 giờ, các chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng, chi phí cải tạo sẽ được giảm đến mức tối đa. Tính thẩm mỹ và cả kích cỡ của đèn led âm trần cũng vô cùng đa dạng cho các khách hàng lựa chọn. Hiện tại đèn led âm trần siêu mỏng đã được chế tạo thành công, báo hiệu những phát triển không tưởng trong tương lai của loại công nghệ chiếu sáng này.

Cuối cùng, khi bạn sử dụng các loại đèn downlight led nghĩa là bạn đang được sở hữu những sản phẩm đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và tính an toàn. Bạn biết không, chính hành động sử dụng một bóng đèn tiết kiệm điện thôi là bạn đã và đang góp phần tạo nên hiệu ứng tiêu dùng sản phẩm “xanh” trong xã hội và xa hơn nữa chính là đang giúp sức bảo vệ cho cả hành tinh này.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không hành động ngay hôm nay, liên hệ ngay với chúng tôi để để được tiếp cận với những sản phẩm chiếu sáng thân thiện với môi trường, cùng nhau góp sức chung tay bảo vệ cuộc sống.