HOTLINE - 0909 024 283

4 yêu cầu mấu chốt căn bản khi thiết kế ánh sáng cho nhà hàng

Nhà hàng là một địa điểm yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ của không gian, bởi nó không chỉ là nơi dùng bữa thông thường mà còn giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái từ ấn tượng đầu tiên khi bước vào. Đặc biệt hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí lại càng có vai trò quan trọng hơn. Hãy cùng Haledco tìm hiểu về ứng dụng của đèn downlight âm trần trong thiết kế ánh sáng nhà hàng nhé!

Độ sáng vừa phải

Hãy chắc chắn rằng ánh sáng luôn phù hợp với nhà hàng. Thế nào là phù hợp? Không được quá sáng, gây chói mắt và ảnh hưởng tới khả năng cũng như tâm trạng dùng bữa. Cũng không nên chọn những màu sắc hoặc bóng đèn có độ sáng quá yếu hoặc màu sắc rực rỡ, làm cản trở khả năng nhìn và thưởng thức đồ ăn. Trong trường hợp này, dùngđèn led âm trần 9w là biện pháp an toàn nhất.

 

đèn led âm trần cho nhà hàng

 

Màu sắc tinh tế

Tùy theo đặc điểm và thiết kế kiến trúc của nhà hàng mà chọn màu sắc đèn led âm trần phù hợp. Các màu sắc của ánh sáng là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc của con người và tâm trạng. Màu sắc có thể được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết hoặc cho những khoảnh khắc nhất định khi cần thiết, nhưng khi sử dụng sai rất dễ gây ra sự hỗn loạn và gây cảm xúc tiêu cực. Nó cần phải được điều chỉnh một cách thận trọng để phù hợp với không gian và màu sắc của môi trường xung quanh.

Theo thời gian trong ngày

-  Bữa sáng: Rất nhiều ánh sáng là cần thiết để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi đang uống cà phê và ăn sáng.

 - Ăn trưa: Nếu bạn có một nhà hàng thức ăn nhanh, một mức độ vừa phải của ánh sáng sẽ giúp tạo ra một doanh thu nhanh chóng.

- Ăn tối: Giờ ăn tối đòi hỏi cường độ thấp của ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân mật và nhàn nhã.

Xác định không gian chiếu sáng và mục đích sử dụng

 

Đèn âm trần cho nhà hàng

 

Xét cho cùng, thiết kế ánh sáng là để phục vụ cho con người chứ không phải là dành cho kiến trúc của nhà hàng hoặc cho thiết kế nội thất khác. Ánh sáng hợp với không gian là điều phải chú ý nhưng quan trọng nhất vẫn là thỏa mãn được “con mắt” của khách hàng. Thành công của ánh sáng trong một không gian nhất định được đo bởi những ấn tượng và cảm xúc của thực khách trong không gian đó.

Do vậy, hãy đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn đèn led downlight cho mình. Nếu các bạn đang lúng túng với hệ thống chiếu sáng cho nhà hàng của mình và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thỏa đáng.