HOTLINE - 0909 024 283

Tuyệt chiêu giúp bạn thiết kế ánh sáng trong căn phòng rộng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong không gian nội thất, nhất là trong những căn phòng rộng thì điều đó càng được biểu hiện rõ rệt. Ngoài nhiệm vụ chiếu sáng thông thường thì nếu như được sắp xếp linh hoạt, ánh sáng còn có khả năng ngăn chia không gian ước lệ, đánh lừa thị giác cho không gian có cảm giác như được phóng to hay thu nhỏ, tác động đến tâm lý người trong căn phòng.

 

Đèn led âm trần cho phòng diện tích rộng

 

Thông thường trong một căn phòng rộng, vào ban ngày, nguồn sáng tự nhiên không thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Để thay thể hoặc bổ sung cho nguồn sáng tự nhiên, cần bố trí ánh sáng đều khắp độ sáng vừa phải, có thể dùng đèn âm trần công suất nhỏ hoặc vừa phải như đèn led âm trần 9w cho trường hợp này.

Vào buổi tối, có thể dùng đèn hiệu suất lớn hơn với số lượng nhiều, cho ánh sáng mạnh hơn như đèn led âm trần 12w, kết hợp với đèn chùm và các đèn có chân cho bàn, hệ và trên nền mang đến hiệu quả sáng đều cho căn phòng.

 

Đèn âm trần cho trần rộng

 

Bạn không nên dùng loại đèn chỉ cung cấp một cường độ ánh sáng. Nguồn sáng chung được tạo nên bởi hệ thống ánh sáng cố định từ trên cao, chẳng hạn như đèn chùm hoặc đèn được đặt chìm trong trần nhà. Các loại đèn này cho nguồn sáng tỏa rộng, có thể làm sáng cả căn phòng. Trong một số góc, người ta thường sử dụng trần thạch cao với hệ thống đèn led âm trần thạch cao để tạo hiệu quả thiết kế hoàn hảo.

Lẽ tất nhiên, bạn cần nhiều tầng ánh sáng để đáp ứng cả yêu cầu mỹ thuật cũng như sự thực dụng của bất kỳ căn phòng nào.Với những tác phẩm mỹ thuật hay đồ vật ưa thích, chẳng hạn như tranh treo tường, bạn muốn có sự nhấn mạnh đặc biệt? Vậy hãy sử dụng cách chiếu sáng tập trung với những dải sáng, vệt sáng chiếu đến điểm cần thể hiện trên nền ánh sáng chung. Vào buổi tối, có thể sử dụng các loại đèn tường, bàn, những thứ đèn chiếu nhỏ có khớp xoay hướng chiếu để tạo hiệu quả. Tuy nhiên chỗ đọc sách, làm việc, nhất là cần soi rõ chi tiết thì nên dùng bóng đèn âm trần downlight để tránh hại mắt.

 

Đèn led downlight

 

Thiết kế ánh sáng nội thất đã hình thành như một kỹ thuật và nghệ thuật chiếu sáng. Nhất là trong những căn phòng rộng thì điều này càng nên được chăm chút. Hiểu được điều này, Haledco đã không ngừng tận tụy làm việc để trao tận tay khách hàng những sản phẩm đèn âm trần led tâm huyết nhất, hy vọng khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng khi đến với Haledco.